19/03/2012 23:28:55
OCB dành 2.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay

Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng đến KHDN với mức lãi suất hấp dẫn, thấp hơn 2%/năm – 2,5%/năm so với mức lãi suất cho vay thông thường.

Theo đó, các khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu và có nhu cầu sử dụng vốn (bổ sung vốn lưu động, tài trợ dự án sản xuất kinh) có đủ điều kiện sẽ được OCB cho vay với mức lãi suất ưu đãi.

Giao dịch tại OCB- ảnh PV
Giao dịch tại OCB- ảnh PV

Cụ thể, mức lãi suất thấp hơn so với mức cho vay thông thường từ 2%/năm – 2,5%/năm dành cho các khoản vay có mục đích giải ngân trong lĩnh vực xuất nhập khẩu; từ 1%/năm – 1,5%/năm cho các khoản vay có mục đích giải ngân là vốn lưu động; từ 1%/năm – 1,5%/năm (VNĐ) và 0,5%/năm – 1%/năm (USD) đối với việc tài trợ cho các dự án sản xuất kinh doanh hướng tới mục đích bảo vệ môi trường xanh sạch.

Đối với cho vay theo mục đích xuất nhập khẩu, OCB ưu tiên cấp tín dụng ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp kinh doanh theo các ngành: lương thực, thủy sản, cao su, tiêu; doanh nghiệp thuộc các ngành dệt may và nguyên vật liệu; cao su, nhựa, hóa chất; kinh doanh xăng dầu, khí đốt.

Bên cạnh đó, với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng vốn vay/ đầu tư vào các dự án sản xuất kinh doanh hướng tới việc bảo vệ môi trường xanh, sạch; OCB sẽ hỗ trợ nguồn tài chính với lãi suất ưu đãi. Lợi ích khi tiếp cận gói tín dụng này, ngoài việc được hưởng ưu đãi lãi suất, giảm thiểu được chi phí kinh doanh; đồng thời doanh nghiệp cũng được hưởng lãi suất đầu vào ưu đãi trên chính chi phí tiết kiệm năng lượng.

 “Chúng tôi đưa ra gói tín dụng ưu đãi 2,000 tỷ này với mong muốn góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và phù hợp với chủ trương khuyến khích cho vay các đối tượng vay ưu đãi theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.”, ông Trịnh Văn Tuấn - Tổng giám đốc OCB khẳng định.

OCB được NHNN xếp hạng OCB vào nhóm ngân hàng có chất lượng hoạt động lành mạnh, an toàn và hiệu quả, với mức tăng trưởng tín dụng năm 2012 là 15% với nguồn vốn huy động ổn định và đa dạng; huy động từ dân cư, doanh nghiệp, định chế trong nước và ngoài nước.

Thanh Lương Phapluatvn.vn

Khai mạc triển lãm Vietbuild TP HCM 2015 lần 2

Khai mạc triển lãm Vietbuild TP HCM 2015 lần 2

Ngày 1/9, triển lãm quốc tế Vietbuild TP HCM 2015 lần 2 với chủ đề bất động sản – kiến trúc và trang trí nội ngoại thất chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM).

 
 
Powered by Doanh nghiệp Sài Gòn