22/12/2014 10:41:52
LƯƠNG Y - VÕ VĂN VINH - PHÁT HUY NHỮNG PHƯƠNG THUỐC GIA TRUYỀN ĐỘC ĐÁO

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc cứu người, Lương Y Võ Văn Vinh được thừa kế những phương thuốc quý từ đời ông Cố nội truyền lại

Ông Nội của Lương Y Võ Văn Vinh ngoài giỏi về Y thuật thì còn là người rất giỏi Hán Văn. Uy tín và đạo đức của ông khiến rất nhiều người nể trọng. Từ những năm 1994 -1998 lương y Võ Văn Vinh đã trải qua các lớp học về đông dược cơ bản, lý luận cơ bản, bào chế cơ bản tại viện y dược học dân tộc TP. HCM và sau đó ông tiếp tục đạt loại giỏi trong khóa kiểm tra trình độ chuyên môn Y dược và Y dược học cổ truyền do Sở y tế Bình Định và Hội Y học cổ truyền Bình Định tổ chức. Là người kế nghiệp Ông luôn bảo toàn và phát huy những gì được thừa hưởng. Những bài thuốc gia truyền của gia đình ông đã điều trị được nhiều chứng bệnh trong đó điều trị hiệu quả bệnh ngoài da, đau dây thần kinh tọạ, phụ nữ khí hư… bằng những  phương thuốc mang tên “Tiêu độc Thánh thần Phương”, “Thơ cân Hoạt lạc thang” và “Bạch đới thang” Đặc biệt, Khi nhắc tới Ông thì người ta biết đến người lương y có thể chữa căn bệnh  vảy nến, một căn bệnh được biết đến từ thời thượng cổ và là một trong những bệnh da rất hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Bằng bài thuốc chữa bệnh vảy nên mang tên “Tiêu độc thánh thần phương” được kết hợp với nhiều phương pháp, gồm nhiều vị thuốc: hoa phấn, kinh giới, sa sâm…các loại thảo dược này sẽ được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định và gia giảm heo luật “quan, thần, tá, sử” theo từng mùa và theo cơ địa mỗi bệnh nhân. Sau khi được điều trị, các biểu hiện: vẩy, mọt, mủ, lở loét…biến mất hoàn toàn, da dẻ trở lại bình thường và khỏe mạnh. Nhiều người rất ngạc nhiên. Có những bệnh nhân bị bệnh từ 8 – 14 năm, đã từng uống nhiều loại, chữa trị nhiều nơi (cả Đông - Tây Y) tốn rất nhiều thời gian và tiền của nhưng không khỏi. Có người muốn quyên sinh vì tuyệt vọng hoặc bị mọi người xa lánh vì ngoại hình “ghê rợn” của mình. Nhưng khi tìm đến ông và được chữa khỏi nhiều người đã hết lời cảm ơn và khen ngợi, đó là những gì mà ông đáng được nhận.

Ngoài công tác khám chữa bệnh chăm lo sức khoẻ cho mọi người, Lương Y Võ Văn Vinh cũng rất quan tâm đến các công tác đoàn thể cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, các phong trào như “ Đền ơn đáp nghĩa”. “An ninh quốc phòng”, “ủng hộ quỹ khuyến học”  và các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, các nạn nhân bị chất độc hoá học, nạn nhân của thiên tai bão lũ,….

Để ghi nhận những đóng góp của ông trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước, Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp đã nhiều lần trao tặng bằng khen, danh hiệu cao quý như ‘ Danh hiệu thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam” do HĐXD TW trao tặng, cấp bằng và cúp vàng vinh danh của Đài THVN; danh hiệu “ Top 50 thương hiệu ưu tú đất Việt” của UB. TWMTTQ.VN; danh hiệu “ Thương hiệu uy tín - chất lượng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” của UB.TWMTTQ.VN. Đặc biệt ông còn hai lần được đến Phủ chủ tịch nhận Kỷ niệm chương do phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng và kỉ niệm chương cho Lương y tiêu biểu do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

Theo Lương Y VÕ VĂN VINH

 

Triển lãm quốc tế về Năng Lương xanh, công nghệ và thiết bị điện lần thứ 8

Triển lãm quốc tế về Năng Lương xanh, công nghệ và thiết bị điện lần thứ 8

Sáng ngày 22/07/2015 tại trung tâm hội chợ và triển lãm Tân Bình đã diễn ra Triễn lãm quốc tế công nghệ, thiết bị điện và năng lượng lần 8 - 2015. Với sự hiện diện của Ông Nguyễn Phương Đông - Phó GĐ Sở Công Thương, bà Phan Thị Thanh Minh - Trưởng đại diện miền Nam Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Văn Lý- Phó GĐ tổng công ty điện lực TPHCM

 
 
Powered by Doanh nghiệp Sài Gòn