24/07/2015 08:27:04
NGỌC ANH SPA & CUỘC "CÁCH MẠNG" TRONG NGÀNH MASSAGE - SPA VIỆT NAM

Gần 20 mươi năm kiến tạo nên thiện cảm, ấn tượng tốt đẹp về ngành nghề Massage và trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị sức khỏe, sắc đẹp tại Tp.HCM, VinaSpa tiền thân là Ngọc Anh Spa trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ và những ai quan tâm tới mô hình giáo dục đào tạo Spa mới của Việt Nam.

‘Cải cách tư tưởng’ và nâng cao giá trị về nghề Massage, Spa Việt

Thành lập từ tháng 12/1996, thời kỳ đầu Ngọc Anh Spa gặp không ít khó khăn ngay về tư tưởng, quan điểm khi người ta luôn gắn cho Massage là một ngành nghề nhạy cảm, nhiều điều tiếng không tốt nên nhiều doanh nhân luôn e dè khi triển khai và hợp tác.Hơn thế, thủ tục cấp phép cho loại hình dịch vụ này còn quá khó khăn, không khuyếch trương được dịch vụ, khách hàng bỏ đi, lỗ lã triền miên, dẫn đến nguy cơ đóng cửa....Thế nhưng vẫn không nản lòng với quyết định Chị Trương Thị Ngọc Ánh vẫn tiếp tục lựa chọn đi trên con đường đầy chông gai với niềm đam mê và cái tâm trách nhiệm, tâm huyết với nghề. 

Ước nguyện của tôi là tạo cho mọi người luôn có ánh mắt thiện cảm, ấn tượng tốt về ngành nghề Massage, công việc ngành nghề rất nhạy cảm trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam hiện nay.” Đó là tâm huyết và cả một chặng đường gian nan và khó nhọc cho sự ra đời hệ thống Massage điều trị Ngọc Anh của Chị  Ngọc Ánh -Tổng Giám đốc Ngọc Anh Spa. 

Tạo dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng, từng trải qua với nhiều nghề từ học may, làm văn thư, thợ thêu, thợ làm tóc, bấm huyệtrồi trở thành bà chủ.Massage ..Và cái duyên nợ đến với Chị lại càng nặng tình với nghề. Quyết tâm hoàn thiện việc rèn luyện và trau dồi kỹ năng, kiến thức vững chắc, chị mạnh dạn đầu tư đi học chuyên ngành Massage tại các nước Trung Quốc rồi Thái lan .  Nhật, Úc. Mỹ . Ấn độ . Chính từ đây, massage điều trị Ngọc Anh thực sự được nhiều khách hàng biết đến rộng rãi với các phương pháp điều trị nhiều chứng bệnh như mệt mỏi mãn tính, tai biến mạch máu não, viêm thấp khớp, đau thần kinh tọa, giảm stress...

Chị Ngọc Ánh tâm sự: “Kinh doanh ngành Massage là một ngành nghề mà xã hội luôn gán cho là một ngành nghề nhạy cảm nên tôi gặp muôn vàn khó khăn từ các đoàn kiểm tra. Có đôi khi đến kiểm tra, họ dùng những từ rất nặng nề mà bản thân tôi phải hứng chịu nhưng không dám trả lời vì sợ bị trù dập. Gần 20 năm làm trong ngành này, nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy mình quá liều, đôi khi tôi nghĩ thần kinh của mình chắc hẳn phải là thần kinh thép mới chịu được nhiều áp lực như vậy.

Tới tháng 8/ 2012 Tiếp tục thành lập Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển SPA VIỆT NAM (gọi tắt VINA SPA và VN SPA). Có thể nói, đây là bước ngoặt mới mà Chị Ngọc Ánh đã chứng minh sự thay đổi về nhận thức, góp phần chuyển biến một nghề được coi là "nhạy cảm" trở thành một ngành lương thiện và chân chính như bao nghề khác trong xã hội, phục vụ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động 

và xa hơn nữa là vươn tới một ngành “công nghiệp không khói”...xuất khẩu lao động ra Nước ngoài .

 Chuẩn hóa & nhân rộng đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực

Luôn lấy giá trị cốt lõi: “Điều trị từ trái tim, Đào tạo bằng tấm lòng”, trong nhiều năm qua, Ngọc Anh Spa chung tay xây dựng ngành nghề đúng theo ý nghĩa và đặt ra những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Đó là tinh thần trách nhiệm trong đào tạo, đóng góp vào việc nâng cao giá trị, tạo môi trường hoạt động đúng theo ý nghĩa của ngành nghề.Sự thành công trong đào tạo đội ngũ điều trị viên, nhân viên và quản lý của Hệ thống massage điều trị Ngọc Anh làm tiền đề thực hiện hóa mong muốn có trường đào tạo massage spa theo đúng chuẩn mực vừa trình độ ngành nghề vừa đạo đức nghề nghiệp. Công ty đã hoàn thiện và chuẩn hóa nhiều giáo trình học ngắn hạn, dài hạn của tất cả khóa đào tạo massage, spa cơ bản đến nâng cao. Khung chương trình giảng dạy đáp ứng linh hoạt cho học viên có thời gian biểu dày đặc công việc. Đồng hành suốt quá trình học tập, trang thiết bị và phòng chức năng đảm bảo yêu cầu lý thuyết gắn liền thực hành. 

Nâng cao kỹ năng trong nghề, Ngọc Anh Spa đầu tư vào nguồn tri thức của mình và của toàn thể Nhân viên, ĐTV bằng những khóa học tại nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Úc,Mỹ Ấn độ  rồi lại mời giáo viên các nước về đào tạo tại Công ty… Để mở được Công ty đào tạo & phát triển Spa Việt nam được như hiện nay, Chị Ngọc Ánh đã phải đầu tư cho việc học của mình và của các đồng nghiệp, nhân viên trong công ty với mức đầu tư khổng lồ, hơn 500 ngàn đôla cho việc mời giáo viên nước ngoài đến đào tạo hơn 10 năm qua , rồi dịch thuật giáo trình từ tiếng Anh . Nhật sang tiếng Việt hiện nay  giáo trình tiếng Việt của Công ty đã hoàn thiện đến Đại học . 

Hiện nay, Ngọc Anh hiện có 3 trung tâm lớn tại Tp.HCM, 250 Điều trị viên lành nghề, trong đó có 36 giáo viên và phát triển thêm khoảng 150.000 khách hàng/năm.Đội ngũ nhân lực từng trải qua các khóa học trong và ngoài nước về các loại hình massage và spa hướng điều trị lẫn kết hợp thm mỹ. Các khóa học khai giảng thường xuyên giúp học viên dễ dàng đăng ký. Hàng tháng Phòng đào tạo thường tổ chức chương trình hội thảo, giao lưu nhằm tạo sự hiệu quả tích cực trong quá trình giảng dạy. Học viên còn có cơ hội làm việc tại Massage điều trị Ngọc Anh hoặc các cơ sở spa massage trong khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên nếu đạt thành tích xuất sắc.

Spa dưỡng sinh – hướng đi mới vững chắc

Chia sẻ về triển vọng phát triển, Bà Ngọc Ánh cho biết thị trường lao động lĩnh vực massage tại các nước rất lớn. Riêng tại Việt Nam, cả nước đang có nhu cầu rất lớn  Điều trị viên chuyên nghiệp  Chính vì vậy, để ngành massage Việt Nam phát triển, cần thiết phải thành lập nhiều ngôi trường chính qui, đào tạo bài bản theo đúng giáo trình chuyên môn đã rất cần thiết để đáp ứng cho thị trường ngành Spa . 

Nắm bắt được thực tế nhu cầu và nâng cao chất lượng của ngành nghề, cuối tháng 12/2014, Công ty Cổ phần Đào tạo & Phát triển Spa Việt nam đã thực hiện liên kết đào tạo ngành “Công nghệ Spa Dưỡng sinhChương trình được VinaSpa liên kết với 5 trường trên toàn quốc: Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng LongCao đẳng Y tế Khánh HòaTrung cấp Âu ViệtCao đẳng Y tế Cần Thơ, Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch.  Đây là bước tiến mới tạo điều kiện xây dựng ngành nghề theo tiêu chuẩn giáo dục quốc gia nhằm nhân rộng sự quan tâm của xã hội tới ngành nghề có nhiều ưu thế.

“Công nghệ Spa Dưỡng sinh” với chương trình khung, nội dung đào tạo do Vinaspa thiết lập theo chuẩn Nhật Bản và giáo trình cơ bản được dịch từ tiếng Nhật phù hợp với môi trường học tập, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường linh hoạt với khóa đào đạo ngắn hạn và chuyên sâu để học viên có kỹ năng chuyên nghiệp. Đồng hành với sự liên kết chặt chẽ các cơ sở Spa chuyên nghiệp, nguồn nhân lực chất lượng cao được cung ứng sẽ đảm bảo mang đến dịch vụ hoàn hảo đến khách đóng góp phát huy tinh hoa ngành nghề

Sau khi tốt nghiệp ngành “Công nghệ Spa Dưỡng sinh” học viên được trang bị đầy đủ vừa kỹ năng vừa chuyên môn về chăm sóc sức khoẻ và gìn giữ vẻ đẹp. Đặc biệt, sức hút nhân tài trong ngành nghề đã đưa thu nhập, phúc lợi rất cao dành cho học viên tốt nghiệp. Nguồn nhân lực này tạo nên chuyển biến mạnh mẽ hướng ngành nghề mang lại giá trị đích thực trong nền kinh tế cũng như giúp xã hội có cái nhìn ngành Spa theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế 

Đây chính là nỗ lực đáng ghi nhận VNSPA với mục tiêu trở thành thương hiệu quốc gia về đào tạo massage, spa được Bộ giáo dục cấp mã ngành đào tạo massage, spa - nơi kết hợp với các trường Spa Massage trên thế giới đào tạo điều trị viên theo chuẩn quốc tế nhằm đưa ngành nghề massage, spa trở lại thành bộ môn khoa học y tế chuyên hỗ trợ về sức khỏe và thẩm mỹ tại Việt Nam.

Triển vọng của Thương hiệu xuất sắc trong việc Nhượng quyền thương hiệu 

Với những nỗ lực không ngừng để khẳng định giá trị thương hiệu của một đơn vị chuyên đào tạo và cung cấp Điều trị viên  về ngành Chăm sóc da Spa – Massage uy tín tại TP.HCM18/4/2015 vừa qua, VNSPA đã vinh dự nhận giải thưởng “Excellent Brand – thương hiệu xuất sắc 2015”Đây là chương trình khảo sát do Hội sở hữu trí tuệ Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổ chức quốc tế AQA – Hiệp hội các nhà đánh giá quốc tế Mỹ, Bộ Khoa học & Công nghệ chứng nhận chỉ số tín nhiệm thương hiệu cho các doanh nghiệp được xếp vào TOP có chỉ số tín nhiệm cao về mức độ uy tín thương hiệu, đáp ứng các tiêu chuẩn của Quốc gia và quốc tế

Đây thực sự là sự ghi nhận, đánh giá cao chặng đường vượt khó đáng tự hào và bài học gây dựng uy tín thương hiệu trong lòng khách hàng của ngành spa, làm đẹp tại Việt Nam đồng thời là cơ hội thuận lợi tiền đề nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy, trong suốt chặng đường  gần 20 năm miệt mài tìm chỗ đứng và vị thế cho thương hiệu của mình cũng như cho nghề massage nói chung, thương hiệu Ngọc Anh Spa tự tin với uy tín để mở rộng hệ thống franchise (nhượng quyền thương hiệu).

Tất cả sẽ tạo ra một sự nhất quán cho tất cả các Spa trong toàn bộ hệ thống franchise mang thương hiệu Ngọc Anh, từ hình ảnh, môi trường, trang thiết bị, hình thức, phong cách cho đến giá cả, chất lượng dịch vụ. Chính hệ thống này, với sức mạnh tổng hợp của nó, sẽ là đòn bẩy để thương hiệu Ngọc Anh spa được nâng lên ở tầm cao mới, đồng thời mang hình ảnh địa chỉ làm đẹp uy tín tới gần hơn, rộng rãi hơn tới mọi đối tượng và chinh phục tình cảm khách hàng của riêng mình & hiện Ngọc Anh đang mở rộng hình thức franchise.

 

“Tôi không sợ ngày mai mình chết, tôi chỉ sợ cuộc đời ngắn ngủi không kịp để tôi đi hết ước mơ”Hành trình ước mơ của người phụ nữ tâm huyết xây dựng một ngành nghề mới cho Việt nam  là động lực thôi  thúc lớn nhất của người sáng lập ra Ngọc Anh Spa luôn nuôi dưỡng cho đứa con tinh thần của mình từ èo uột và nay đã lớn mạnh vững chắc , đó là con đường mà Ngọc Anh Spa đang, đã và sẽ bước đi, chia sẻ để nhân rộng toàn xã hội mô hình phát triển ngành nghề massage, điều trị và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp lên  một tầm cao mới . Ngành Spa Việt nam sẽ có thương hiệu sánh vai cùng  Quốc tế trong tương lai gần với sự khẳng định của Người tâm quyết 

Chungbui

Powered by Doanh nghiệp Sài Gòn