04/04/2016 21:48:12
TS. Nguyễn Văn Viễn tái đắc cử Chủ tịch Hội SHTT TP.HCM

Ngày 26/3, Đại hội Hội Sở hữu trí tuệ (SHTT) TP.HCM đã thống nhất tuyệt đối việc tín nhiệm bầu TS. Nguyễn Văn Viễn tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội SHTT TP.HCM nhiệm kỳ III (2016-2020).

Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III gồm 21 thành viên, với thành phần Ban thường vụ Hội gồm: TS. Nguyễn Văn Viễn, Chủ tịch; Th.S. Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch; LS. Nguyễn Minh Hương, Phó chủ tịch; ông Nguyễn Mạnh Quý, Phó chủ tịch; LS. Phan Vũ Tuấn, Phó chủ tịch; Luật gia Nguyễn Công Tỉnh, Tổng Thư ký; Ông Trần Giang Khuê, Ủy viên, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Phương, Ủy viên; LS. Phạm Khánh Toàn, Ủy viên.

ts-nguyen-van-vien-tai-dac-cu-chu-tich-hoi-shtt-tphcm
TS Nguyễn Văn Viễn phát biểu khai mạc Đại hội.
ts-nguyen-van-vien-tai-dac-cu-chu-tich-hoi-shtt-tphcm-1
GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên Hiệp Khoa học Kỹ thuật TP.HCM đang phát biểu.

Được thành lập tại Đại hội lần thứ nhất tổ chức ngày 22/6/2005, đến nay Hội SHTT TP.HCM đã đã thực hiện tốt chức năng của mình thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng, doanh nghiệp và các ban ngành về sở hữu trí tuệ, phản biện, góp ý kiến về các văn bản pháp lý của nhà nước về sở hữu trí tuệ.

Phát biểu tại buổi khai mạc Đại hội, TS. Nguyễn Văn Viễn, Chủ tịch Hội nhấn mạnh, đất nước ta đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng theo chủ trương của Đảng và nhà nước và sở hữu trí tuệ đã trở thành công cụ quan trong hơn bao giờ hết, là đòn bẩy kinh tế cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Tóm lược các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II, LS. Nguyễn Minh Hương, Phó chủ tịch Hội SHTT TP.HCM cho biết, Hội đã thường xuyên tiếp xúc với các hiệp hội khác như: Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM, Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, Hội Chống gian lận thương mại và Hỗ trợ người tiêu dùng TP.HCM (AFCA), Hội Truyền thông điện tử, Hội Tin học… nhằm trao đổi thông tin và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực trang bị kiến thức về SHTT cho hội viên các hội.

Phối hợp với hội AFCA, Quản lý thị trường TP.HCM tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến công tác chống hàng giả, gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các hoạt động này đã đạt được một số hiệu quả nhất định và cũng chính là những bước đệm cần thiết đễ Hội đẩy mạnh hoạt động trong nhiệm kỳ III sắp tới.

ts-nguyen-van-vien-tai-dac-cu-chu-tich-hoi-shtt-tphcm-2
Tân Ban chấp hành Hội SHTT TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ, Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam, Cục Công Tác Phía Nam - Bộ Khoa học & Công nghệ, Cục Bản Quyền Tác Giả, Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM
ts-nguyen-van-vien-tai-dac-cu-chu-tich-hoi-shtt-tphcm-3
Đông đảo Hội viên tham gia biểu quyết.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM, GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội SHTT TP.HCM trong nhiệm kỳ qua. Ông chỉ đạo Hội cần nhân rộng hoạt động SHTT không chỉ riêng tại TP.HCM mà cần lan tỏa đến các tỉnh phía Nam.

Hội SHTT TP.MCM cần nâng cao các hoạt động tuyên truyền kiến thức sở hữu trí tuệ cho mọi thành phần trong lĩnh vực có liên quan biết cách bảo vệ SHTT của mình và không xâm phạm quyền SHTT của tổ chức, cá nhân khác.

Anh Trinh

Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội: “Đứa con” mau lớn trong đại gia đình của bầu Hiển

Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội: “Đứa con” mau lớn trong đại gia đình của bầu Hiển

Là một thành viên trong đại gia đình hùng mạnh của ông bầu Đỗ Quang Hiển – cái tên không còn xa lạ trong giới tài chính và thể thao, Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đang dần lớn mạnh trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

 
 
Triển lãm quốc tế về Năng Lương xanh, công nghệ và thiết bị điện lần thứ 8

Triển lãm quốc tế về Năng Lương xanh, công nghệ và thiết bị điện lần thứ 8

Sáng ngày 22/07/2015 tại trung tâm hội chợ và triển lãm Tân Bình đã diễn ra Triễn lãm quốc tế công nghệ, thiết bị điện và năng lượng lần 8 - 2015. Với sự hiện diện của Ông Nguyễn Phương Đông - Phó GĐ Sở Công Thương, bà Phan Thị Thanh Minh - Trưởng đại diện miền Nam Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Văn Lý- Phó GĐ tổng công ty điện lực TPHCM

 
 
Powered by Doanh nghiệp Sài Gòn